September 21, 2019

การตกแต่งบ้านให้ดูเรียบง่าย แต่น่าอยู่

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน เชื่อว่าท่านที่สนใจเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน สร้างบ้านนั้นต้องอยู่ในช่วงวัยทำงานอยู่แน่ๆเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่ชอบบ้านแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหรูหราอะไรมาก แต่น่าอยู่ เย็นร่วมรื่นสบาย มีหลักการง่ายๆเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะน่าอยู่แล้ว บ้านแบบเรียบง่ายนั้นยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ เริ่มแรกเลย บริเวณรอบๆบ้านนั้นจะต้องมีต้นไม้พอสมควร เพื่อความร่มรื่นนะคะ ช่วยให้บ้านไม่ดูจืดจนเกินไป (เพราะบ้านก็เรียบง่ายพอสมควรแล้ว) ปูน ส่วนมากมักจะใช้ปูนเปลือย เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายและสวยมากค่ะ ช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยมกันเลยทีเดียว สีก็ควรจะเลือกสีที่สบายตา ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป เน้นเลือกสีอ่อนๆ นะคะ บ้านให้เน้นเพดานสูงๆ …

ส่วนไหนของพืชผักที่เรียกว่า “สมุนไพร”

เชื่อว่าหลายๆคนคิดว่า ถ้าเราพูดถึงพืชสมุนไพรก็มักจะนึกถึงส่วนของใบพืชซะเป็นส่วนใหญ่ใช่มั้ยล่ะครับ แต่เดี๋ยวก่อน…ไม่ได้มีแค่ใบของพืชเท่านั้นหรอกที่สามารถนำมาทำเป็นสมุนไพรได้ ส่วนอื่นๆของพืชผักก็สามารถนำมาทำเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณรักษาต่างๆได้เช่นกัน ซึ่งอันที่จริงแล้วความหมายของยาสมุนไพรในพระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 ก็ได้ระบุว่า ยาสมุนไพรคือยาที่ได้จากพฤกษาชาติสัตว์หรือแร่ธาตุที่ไม่ได้ผสมปรุงหรือแปรสภาพ เช่น ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล เป็นต้น

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยวิธีธรรมชาติราคาประหยัด

การทำความสะอาดบ้านและการล้างจานคุณมักจะมีของเสียสะสมเททิ้งตามบริเวณท่อน้ำทิ้งและบรรจุที่ใช้ในการเทของเสียออกก่อนสู่ท่อน้ำทิ้ง ซึ่งบริเวณนี้จะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เนื่องจากการสะสมของแบคทีเรียที่เติบโตและทำให้คุณเกิดความหงุดหงิดใจได้เพราะกลิ่นที่เหม็นรุนแรงอาจทำให้สภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณประสบปัญหา ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยวิธีธรรมชาติแถมยังมีราคาประหยัดและคุณเองสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดลับซื้อสินค้าออนไลน์โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตจริง

ปัจจุบันการซื้อของออนไลน์เป็นที่เชื่อถือของคนไทยและได้รับความนิยมสูงแต่สิ่งหนึ่งที่มาคู่กับการซื้อของออนไลน์นอกจากการโอนเงินสดเข้าบัญชีก็คือการซื้อสินค้าโดยตัดเงินผ่านบัตรเครดิตแต่ถ้าคุณไม่มีบัตรเครดิต คุณจะทำอย่างไรถึงจะสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้เพราะบางครั้งการซื้อสินค้าในต่างประเทศหรือตามเว็บไซต์ชื่อดังมักจะให้เราตัดบัตรเครดิตเป็นประจำและถ้าเราไม่มีบัตรเราจะทำยังไง ในวันนี้เรามีคำตอบของปัญหาในส่วนนี้ให้กับทุกท่านเพื่อใช้เป็นแนวทางในการใช้บัตรเครดิตเสมือนที่สามารถใช้งานได้จริงบนโลกออนไลน์

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน อากาศสดชื่น คือสิ่งที่หลายๆ คนต้องการครับ และคงไม่ดแน่ หากจู่ๆ บ้านเราเกิดกลิ่นอับ อากาศไม่ถ่ายเท เราคงต้องหาตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ หรือน้ำยาดับกลิ่น แต่ทราบหรือเปล่าครับว่ามีต้นไม้บางประเภทจะช่วยฟอกอากาศในบ้านเรา หรือแม้แต่ในห้องของเรา ได้อย่างดีเลยครับ มีต้นอะไรเรามาดูกัน

ดิโอโซน บูทิค โฮเต็ล โรงแรมอุดรธานี ที่พักอุดรธานี ราคาถูก

โรงแรม ดิโอโซน บูติกโฮเทล (The Ozone Boutique Hotel) โรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่ในเมือง อุดรธานี มีห้องพัก 79 ห้อง ร้อมระเบียงส่วนตัว, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, เคเบิลทีวีจอแบนและฟรี WiFi ห้องน้ำในตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ประกอบด้วยที่จอดรถ, แผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง, บริการซักรีดและฟรี …

รถเครนให้เช่าจะเลือกอย่างไร

จะเลือกเช่ารถเครนรุ่นอะไรดี? รถเครนให้เช่าที่ไหนดี? และคำถามต่างๆอีกมากมายเกี่ยวกับการเลือกรถเครน เนื่องจากมีผู้ประกอบการธุรกิจรถเครนให้เช่าเกิดขึ้นมากมายหลากหลายบริษัท ดังนั้นการจะเลือกหาบริษัทที่ให้บริการเช่ารถเครนจึงควรคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรฐานของรถเครน พนักงานบังคับรถเครน ราคาการให้บริการ หรือแม้กระทั่งการให้คำปรึกษาในการเลือกใช้รถเครนประเภทต่างๆตามความเหมาะสมในลักษณะของงานที่แตกต่างกันไป แต่ก่อนที่จะหาเช่ารถเครนนั้น ควรที่จะรู้ลักษณะ รูปแบบและวัตถุประสงค์ของงานอย่างถ่องแท้เสียก่อน ทีนี้เรามาดูว่าจะเลือกเช่ารถเครนอย่างไรดี 1.เลือกเช่ารถเครนที่มีใบ ป.จ.2 เพื่อเราจะได้มั่นใจว่ารถเครนที่เราจะเช่าไปใช้ในการทำงานนั้นมีความปลอดภัย แข็งแรง คงทน ผ่านการทดสอบส่วนประกอบและอุปกรณ์ของปั้นจั่น(ปั้นจั่นชนิดเคลื่อนที่) หรือแบบตรวจสอบรถเครนนั่นเอง โดยมีวิศวกรรับประกันตามประกาศของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานของสำนักความปลอดภัยแรงงาน 2.เลือกเช่ารถเครนกับบริษัทที่พนักงานบังคับรถเครนมีใบเซอร์ (Certificate) เพื่อรับประกันความปลอดภัย เนื่องจากใบเซอร์ คือ …

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้ใช้งานแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด

น้ำมันเครื่อง (Engine Oil) เป็นสารเคมีสำหรับการหล่อลื่นภายในระบบเครื่องยนต์หลายตำแหน่ง เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ประกอบกับเป็นสารเคมีที่ต้องมีการถ่ายเปลี่ยนบ่อยพอสมควร (ตามระยะทาง, รูปแบบการใช้งานและชนิดของน้ำมัน) แค่การเลือกซื้อจากยี่ห้อและราคาที่เป็นตัวเลือกสำหรับการตัดสินใจลำดับแรกแล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรต้องมองเป็นสิ่งแรกๆ เลยก็คือ ประเภทน้ำมันเครื่อง, เกรดและความหนืดของน้ำมันเครื่อง

กระเป๋า coach สำหรับใส่สตางค์ รุ่นไหนดี

กระเป๋า coach เป็นกระเป๋ายอดนิยมสำหรับสาวๆจำนวนไม่น้อย ทั้งรูปแบบและดีไซน์ที่มีความสวยงาม คุณภาพของกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้ดี อีกทั้งราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ไม่ยาก ก็เป็นเหตุผลที่ กระเป๋า coach สามารถครองใจสาวๆได้เป็นอย่างดี

นอกจากหลัก 4C แล้ว การรับซื้อเพชรต้องดูอะไรอีกบ้าง

หลักการง่าย ๆ ในการประเมินคุณภาพของเพชร ด้วยการใช้หลัก 4C อันได้แก่ กะรัต (carat) สี (color) ความบริสุทธิ์ (clarity) และการเจียระไน (cut) ยังมีเกณฑ์ยิบย่อยต่าง ๆ ที่สามารถช่วยประเมินคุณภาพ และช่วยให้กำหนดราคารับซื้อเพชรได้อีกหลายปัจจัย