กินชาทุกวัน เสียดายจังกากจัง…!!!

19, Jul 2015 by tc215-cpeg-torino in สาระน่ารู้     ,   No Comments

กินชาทุกวัน เสียดายจังกากจัง

ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้าน สาวออฟฟิศ หนุ่มหนักธุรกิจ น้อยใหญ่ มักจะนิยมทานเครื่องดื่มในเวลาว่าง หรือ ในเวลาก่อนออกไปทำงานทุก ๆ วัน บางท่านแวะซื้อระหว่างทาง บางท่าน หาดื่มที่ทำงาน หรือ บางท่านประหยัดงบเพราะ กาแฟ หรือ ชา มันก็คล้าย ๆ กัน เลยทำมาจากที่บ้านก็ พอดื่มกินได้ ยิ่งถ้าบางท่าน ทำมาจากที่บ้าน ก็อาจจะมีกากของ ชา หรือ กาแฟอยู่ ต้องหาทางทิ้งทุกวัน แต่จากวันนี้ไปไม่ต้องทิ้งของเหล่านี้ให้เปล่าประโยชน์อีกแล้ว เพราะของที่เหลือใช้ เหลือทิ้ง กำลังจะกลายเป็นของมีค่าหลังจากที่ได้อ่านประโยชน์ ของเหล่านี้

กินชาทุกวัน เสียดายจังกากจัง
กากชาหรือกาแฟ ของเหล่านี้ มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะนำมาเป็นเครื่องมือดับกลิ่น นำมาพอกหน้า พอกตัว ล้วนแล้วแต่ มีสรรพคุณด้านความสวย ความงามระดับ ที่สู้กับ เครื่องสำอาจราคาแพงได้ทั้งนั้น วันนี้ลองมาดูสัก 1 หัวข้อดูก่อน นั้นคือ กากชา ในการชงชานั้น ต้องมีกากของชาอยู่เสมอ บางท่านพอดื่มชาเสร็จก็ทิ้งกากชาไปแบบไร้ค่า แต่ ตอนนี้ เราลองเอาชาที่เหลือจากการชิมเสร็จนั้น มาช่วยในการดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นโดยการที่นำกากชา ไปวางไว้ในตู้เย็น แค่นี้ ตัวกากชานั้นก็จะช่วยดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ที่เดียว ข้อถัดมาที่อยากจะแนะนำ คือ กากชาที่เราได้กินเหลือนั้น นำไปผึ่งลมไว้ให้แห้ง แล้วนำมาใส่ในรองเท้า ที่มีกลิ่นอับ ปล่อยทิ้งไว้สักข้ามคืน เท่านี้กลิ่นอับในรองเท้า ก็ จะจางหายไปได้
การนำของที่คิดว่า ไม่มีประโยชน์แล้วน นำกลับมาใช้คุณค่าส่วนที่เหลือของมัน ของชิ้นนั้น ถือว่าเป็นการใช้คุณค่าของ ของได้อย่างเต็มคุณค่า คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร