วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป

24, Jul 2015 by tc215-cpeg-torino in สาระน่ารู้     , , ,   No Comments

วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป

นึกถึงตอนวัยเยาว์เราเป็นเด็ก หลาย ๆคน คงชอบที่จะซนวิ่งเล่น เล่นมอญซ่อนผ้า ลีลีข้าวสาร หมากเก็บ กระโดดหนังยาง ตามประสาเด็ก ๆ ซึ่งเด็ก ๆ สมัยใหม่นี้ คงเกือบจะไม่รู้จักแล้ว คงรู้จักแต่เพียงหน้าจอเล็ก ๆ นิ้วจิ้ม ๆ จนอีกไม่นาน ลายนิ้วมือ คงไม่มีเป็นแน่ พอโตอีกนิดได้ไปโรงเรียน ก็มักจะพูดว่า ไม่ชอบ วิชานั้น วิชานี้ แต่ก็ ไม่มีใครปฏิเสธ วิชาวาดเขียน ระบายสี อยากให้เพิ่มชั่วโมงนี้ด้วยซ้ำ

การวาดภาพระบายสี เป็นเรื่องที่ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ชอบสีไหน ตรงไหน ลงได้หมด ไม่มีผิด เทคนิคนั้น ก็แล้วแต่ ใครจะชอบแบบไหน ใช้สีอะไร พู่กัน ดินสอสี หามาเตรียมไว้ ลงมือจัดการวาดเขียนระบายสีไป ก็จะมีแต่การสร้างรอยยิ้ม ความสุข หรือพูดได้ว่า ตอนนี้ โลกทั้งโลกเป็นของเรา

การวาดภาพระบายสี ก็ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป แถม การทำแบบนี้ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดียิ่งนัก ในเวลาที่เรา เหนื่อย ๆ เพลีย ๆ อยากจะทำกิจกรรมอะไรสักอย่างให้รู้สึกว่า เรามีความสุข ความสนุก การวาดภาพระบายสีก็เป็นอีกทางเลือก ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย การใช้งบประมาณก็ไม่สูง ยิ่งบ้านไหน ที่มีลูก ๆ แล้วนั้น บอกได้เลยว่า แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แค่แอบไปหยิบของคุณลูกมานั่งเล่นบ้าง ก็สร้างความสุขได้แล้ว

การวาดภาพระบายสี ก็ เป็นส่วนที่สามารถ เสริมความรักความอบอุ่นในครอบครัวได้ดียิ่ง ๆ พอเวลาวันหยุด วันสุดสัปดาห์ ครอบครัวพร้อมหน้า เอาสมุดระบายสีออกมา นั่งวาด นั่งระบายสีเล่นกัน พ่อแม่ลูก ก็มีความสุขมิใช่น้อย ยิ่งเศรษฐกิจ ต้องรัดเข็มขัด 2-3 เส้นแบบนี้ ประหยัดเงินในการออกไปเที่ยวนอกบ้านได้ ไม่น้อยเลยทีเดียว

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร