ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ

22, Jul 2015 by tc215-cpeg-torino in สุขภาพ       No Comments

ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ

เส้นผมนับเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกเราให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว หากผมมีคุณภาพดีจะทาทรงไหน สีไหน ก็ทาให้ดูดี วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับเส้นผมมาฝากทุกท่านกันค่ะ ก่อนอื่นเรามาทาความรู้จักกับเส้นผมกันก่อนดีกว่า

เส้นผมของแต่ละคนมีสีสัน ขนาด และลักษณะแตกต่างกันไปตามกลไกทางพันธุกรรมที่ได้รับการถ่ายทอดสืบๆกันมารุ่นสู่รุ่น สีผมมีได้หลากหลายเฉดขึ้นอยู่กับเชื้อชาติและบรรพบุรุษ มีได้ตั้งแต่ บลอนด์อ่อน แดง น้าตาลอ่อน น้าตาลเข้ม ในคนยุโรปหรือดาสนิทที่พบได้ทั่วไปในคนเอเชีย ลักษณะก็มีได้ทั้งหยิก หยักศก และเป็นเส้นตรง แต่ไม่ว่าจะผมเป็นแบบใดหากหยาบกร้าน แห้ง แตกปลายไร้ชีวิตชีวาก็ไม่น่าจับน่าสัมผัส หลายคนไม่ใส่ใจดูแลเส้นผมตั้งแต่เริ่มต้น จนเมื่อมีปัญหาผมร่วง ผมบาง แตกปลายจับแล้วขาดติดมือ เมื่อนั้นจึงได้รู้สึกตระหนกตกใจกันอย่าปล่อยให้ถึงเวลานั้น เริ่มต้นเสียแต่วันนี้เพื่อสุขภาพผมที่ดีในวันหน้า

วิธีดูแลให้ผมมีสุขภาพดี

แน่นอนว่าการจะมีผมสุขภาพดีผมต้องสะอาด ควรสระผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แชมพูที่ใช้ต้องเป็นอยู่พูที่มีส่วนผสมของครีมนวดเพื่อช่วยให้ผมนิ่ม สลวย ไม่พันกันยุ่งเหยิง สาหรับผู้ที่มีปัญหาผมมันควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของครีมนวดเพราะอาจจะทาให้หนัง
ศีรษะมันเกินไปได้ส่งผลให้เกิดรังแคตามมา เนื่องจากคนที่มีหนังศีรษะมันจากการขับน้ามันจากหนังศีรษะออกมามากเกินไปสภาพผมของคนเหล่านี้จะสกปรกง่ายแชมพูที่ใช้ควรเป็นแบบที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและช่วยขจัดรังแค ในการสระผมต้องหมักผมทิ้งไว้สักระยะหนึ่งไม่เกิน 5 นาที แล้วจึงล้างออก หลังล้างเอาแชมพูออกจากหนังศีรษะเรียบร้อยแล้วก็ควรเช็ดให้แห้งแล้วหวีผมให้สลวยไม่พันกัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแต่งผมทุกชนิดเพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนช่วยให้ผมมันมากยิ่งขึ้น ส่วนในผู้ที่มีปัญหาผมแห้งควรใช้แชมพูสูตรสาหรับบารุงผมแห้งโดยเฉพาะ คนที่มีปัญหาผมแห้งนี้จะทาให้ผมเปราะหักง่ายแชมพูบารุงจะมีโปรตีนเป็นส่วนผสมที่ช่วยบารุงผมให้มีสุขภาพดีขึ้น

ผมสวยด้วยสูตรหมักผมจากธรรมชาติ

สมุนไพรหลายชนิดของไทยมีสรรพคุณช่วยในการบารุงผม ทั้งยังไม่มีปัญหาสารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะอีกด้วย

สูตรหมักผมสวยด้วยมะกรูด
ให้นาผลมะกรูดปิ้งไฟให้สุก คันเอาน้าออกมาเมื่อสระผมเสร็จแล้วให้สระด้วยน้ามะกูดซ้าด้วยฤทธิที่เป็นกรดอ่อนๆของน้ามะกรูดจะทาให้ผมสะอาด ทาให้ผมสลวยดกดาเป็นเงางาม

สูตรหมักผมด้วยไข่แดง
สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผมแตกปลายให้มีสุขภาพดีขึ้นค่ะ วิธีการคือใช้ไข่แดงมาตีผสมกับน้ามันมะพร้าวเล็กน้อยแล้วนาไปชโลมเส้นผมให้ทั่วทิ้งไว้สักพักแล้วสระตามด้วยแชมพู ล้างออกด้วยน้าสะอาด ผมที่แตกปลายจะค่อยๆแข็งแรงขึ้น

ได้ข้อมูลเรื่องการดูแลเส้นผมกันไปแล้วคราวนี้ก็อย่าช้าที่จะเริ่มต้นดูแลเส้นผมเสียตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ผมแข็งแรงอยู่คู่กับเราไปนานๆนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร