นอนไม่หลับ ทำไงดี

22, Jul 2015 by tc215-cpeg-torino in สาระน่ารู้     , ,   No Comments

นอนไม่หลับ ทำไงดี

ปัญหาการนอนไม่หลับ นับว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่พบมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานหนัก และมีความเครียดบ่อยๆ ซึ่งการนอนไม่หลับนี้ เมื่อนานๆไป จะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้มากทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีที่จะทำให้คุณนอนหลับได้สนิท และนอนหลับอย่างสบายโดยไม่ต้องพึ่งยามาแนะนำกันค่ะ

1. ฝึกนิสัยการนอนให้เป็นนิสัย โดยอาจจะกำหนดเวลาในการนอนว่าจะต้องนอนเวลา 21:00 น. และตื่นเวลา 6 :00 น. เป็นประจำทุกวัน เมื่อกำหนดเวลาได้แล้ว ก็ให้หมั่นนอนและตื่นตามเวลาที่กำหนดบ่อยๆ และปัญหาการนอนไม่หลับก็จะหมดไปแน่นอนค่ะ แถมยังทำให้คุณได้นอนหลับอย่างเต็มที่อีกด้วย

2. ลดการดื่มกาแฟและทานช็อกโกแลตลง เพราะในกาแฟและช็อกโกแลต จะมีคาเฟอีนซึ่งเป็นสาเหตุของการนอนไม่หลับอยู่ เพราะคาเฟอีนจะไปกระตุ้นให้ร่างกายของคุณมีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

3. อย่าทานอาหารใกล้เวลานอน เพราะจะทำให้คุณนอนไม่หลับ ดังนั้น คุณควรทานอาหารก่อนเวลานอนสักประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อให้อาหารย่อย และไม่เป็นอุปสรรคต่อการนอนนั่นเอง

4. เปิดเพลงคลอเบาๆ เพราะเสียงเพลงจะช่วยให้คุณง่วงนอน และหลับได้ง่ายขึ้น แต่ต้องเป็นเพลงที่มีจังหวะช้าๆ สบายๆ นะคะ เพราะหากคุณเปิดเพลงที่มีจังหวะเร็วๆ หรือร็อก มันจะทำให้คุณตื่นมากกว่าหลับได้

5. ไม่ควรดื่มน้ำก่อนเข้านอน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะหลับง่าย แต่มันก็อาจจะทำให้คุณต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำในตอนกลางคืน ซึ่งจะเป็นการรบกวนการนอนของคุณ และทำให้คุณนอนหลับได้ไม่เต็มที่อีกด้วย

หากคุณนอนไม่หลับ คุณควรหาสาเหตุที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ และแก้มันที่ต้นเหตุ หรือแก้ด้วยวิธีอื่นๆที่เราแนะนำก็ได้ แต่ไม่ควรใช้วิธีการทานยานอนหลับเป็นอันขาด เพราะมันจะส่งผลอันตรายกับคุณได้นั่นเอง

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร