ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก

22, Jul 2015 by tc215-cpeg-torino in สาระน่ารู้     , ,   No Comments

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก

เมื่อผมเริ่มหงอก หลายๆคนก็คงจะรู้สึกกังวลกันเป็นอย่างมาก เพราะมันจะทำให้คุณดูแก่ขึ้นนั่นเอง แต่ครั้นจะถอนออก ก็กลัวว่าผมจะหงอกมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากหลายๆคนมีความเชื่อกันว่า ผมหงอกยิ่งถอนมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีผมหงอกมากขึ้นเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด ส่วนความจริงคืออะไร เรามาดูกันค่ะ

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก

ผมหงอก เป็นผลจากฮอร์โมนที่ควบคุมสีผม ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้น ฮอร์โมนก็จะมีประสิทธิภาพต่ำลง เป็นผลให้เส้นผมกลายเป็นสีขาวหรือผมหงอกนั่นเอง แต่ผมหงอก ไม่ใช่โรคติดต่อ หรือโรคที่ลุกลาม การถอนหงอกจึงไม่ทำให้ผมหงอกเพิ่มขึ้นแน่นอน แต่ไม่ว่าคุณจะถอนหงอกหรือไม่ ผมหงอกก็จะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นธรรมชาติของผมหงอก และเป็นธรรมชาติของคนชรา จึงสรุปได้ว่า การถอนหงอก แล้วทำให้หงอกขึ้นมากกว่าเดิม ไม่เป็นความจริงแน่นอนค่ะ ดังนั้น หากใครที่มีผมหงอก และต้องการจะถอนออก ก็ถอนได้เลยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าผมจะหงอกมากขึ้นกว่าเดิม เพราะไม่ว่าอย่างไร ตามกลไกของธรรมชาติ ผมของคุณก็ต้องหงอกเพิ่มขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่จะหงอกเร็วหรือช้า ก็ขึ้นอยู่กับเส้นผมของแต่ละคนนั่นเอง

1

เห็นไหมว่า การถอนหงอก ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ผมหงอกมากขึ้น แต่หากคุณไม่อยากให้ผมของคุณหงอกเร็วเกินไป ก็มีวิธีแก้เหมือนกันนะคะ เพียงแต่ต้องแก้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะจะช่วยชะลอผมหงอกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง ซึ่งวิธีการแก้นั้น ให้คุณทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่น งาดำ เพราะงาดำจะช่วยชะลอผมหงอกได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ คุณอาจจะใช้วิธีย้อมผมดำก็ได้ รับรองว่าได้ผลเร็วทันใจแน่นอนค่ะ แต่ก็ไม่ควรย้อมบ่อยๆนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผมร่วงได้อีกด้วย

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร