ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

12, Dec 2018 by tc215-cpeg-torino in บ้านและสวน       No Comments

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

อากาศสดชื่น คือสิ่งที่หลายๆ คนต้องการครับ และคงไม่ดแน่ หากจู่ๆ บ้านเราเกิดกลิ่นอับ อากาศไม่ถ่ายเท เราคงต้องหาตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ หรือน้ำยาดับกลิ่น แต่ทราบหรือเปล่าครับว่ามีต้นไม้บางประเภทจะช่วยฟอกอากาศในบ้านเรา หรือแม้แต่ในห้องของเรา ได้อย่างดีเลยครับ มีต้นอะไรเรามาดูกัน

1 บอสตันเฟิร์น

ต้นไม้ต้นนี้นอกจากรูปทรงจะเหมาะกับการนำมาตกแต่งในห้องนั่งเล่นแล้ว  ยังเป็นพืชที่ต้องการความชุ่มชื้นอีกด้วยครับ นั่นหมายถึงว่า เป็นต้นไม้ที่ต้องการน้ำตลอดเวลา และคุณสมบัติของต้นไม้ต้นนี้จะช่วยฟอกอากาศ และทำความสะอาดอากาศในบ้านของเราได้อย่างดี แถมยังดูดสารพิษได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหากเรากลับบ้านเมื่อไหร่ สารพิษที่ได้รับจากมลภาวะข้างนอกบ้าน จะถูกกำจัดออกอย่างรวดเร็วเลยครับ

ฟอกอากาศในบ้าน ให้สดชื่นด้วย ต้นไม้กัน

2 พลูด่าง

เป็นต้นไม้เบสิคมากที่เราจะพบได้หลายๆร้านอาหาร หรือแม้แต่ในสำนักงาน หรือบ้านของหลายๆคน ใช่ครับ แม้ต้นพูลด่างจะเป็นต้นไม้ต้นเล็กๆ แต่ความสวยงามของพลูด่างนั้นอยู่ที่ใบไม้ที่คล้ายรูปหัวใจ แถมไม่ต้องดูแลมากนัก ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเท่าไร แต่ต้นไม้ต้นนี้แม้จะเล็ก แค่ยังช่วยดูดสารพิษในอากาศพร้อมฟอกอากาศในบ้านให้สดชื่นได้อย่างเร็วครับ

3 ว่านหางจระเข้

หลายคนคงเคยคุ้นกับต้นไม้ต้นนี้ เพราะนอกจากเป็นสมุนไพรที่แทบจะปลูกกันทุกบ้าน แถมยังได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในรูปแบบต่างๆแล้ว ยังเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมายครับ ซึ่งหนึ่งในสรรพคุณที่หลายคนยังไม่รู้นั่นก็คือ การฟอกอากาศ และขจัดสารพิษอย่างมีคุณภาพสูงนั่นเองครับ

 

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่เหมาะกับการนำไปตกแต่งบ้าน หรือคอนโดตัวเองครับ และสามารถหาบทความดีๆ เพิ่มได้จาก masii.com ครับ แต่ไม่ใช่บทความเรื่องจัดสวนเพียงแค่นี้ ยังมีบทความเกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต ประกันรถยนต์ หรือแม้แต่รีไฟแนนซ์อีกด้วยครับ หรือหากอยากเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะกับคุณเอง ก็ แค่คลิกที่นี่ หรือแอดไลน์ Line@ : @masii มาสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ

 

ขอบคุณบทความดีๆ จาก www.masii.com  ครับ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร