คอลลาเจนเปปไทด์คืออะไร แล้วทำไมสาว ๆ ถึงต้องหามากิน

22, Apr 2016 by tc215-cpeg-torino in ความสวยความงาม     , , ,   No Comments

คอลลาเจนเปปไทด์คืออะไร แล้วทำไมสาว ๆ ถึงต้องหามากิน

คอลลาเจนเปปไทด์ (collagen peptide) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กำลังมาแรง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย ส่งผลให้สาว ๆ มีผิวพรรณที่เต่งตึงและดูอ่อนวัยมากกว่าเดิม แต่หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า คอลลาเจนเปปไทด์ ต่างจากคอลลาเจนทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

คอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร

คอลลาเจนเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีอันสุดพิเศษ ใช้การย่อยให้มีโมเลกุลที่เล็กลงด้วยเอนไซม์ (enzyme) ทำให้ได้คอลลาเจนที่มีโมเลกุลที่เล็กมากกว่าคอลลาเจนทั่ว ๆ ไปถึง 1,000 เท่า เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ก็จะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สาว ๆ ได้รับประโยชน์จากการทานคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่

คอลลาเจนเปปไทด์ มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

ในร่างกาย คอลลาเจนทำหน้าที่เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue) สามารถพบคอลลาเจนได้มากในผิวหนัง กระดูก หลอดเลือด รวมถึงตามอวัยวะต่าง ๆ สำหรับคุณประโยชน์ที่จะได้จากการทานคอลลาเจนเปปไทด์ มีดังต่อไปนี้

ส่งเสริมสุขภาพของผิวหนัง

มีงานวิจัยบางการศึกษารายงานว่า การรับประทานคอลลาเจนเปปไทด์เป็นประจำ จะช่วยส่งเสริมสุขภาพของผิว ทั้งในเรื่องของความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้น ถ้าสาว ๆ คนใด มีปัญหาผิวหนังแห้งและไม่ค่อยยืดหยุ่น มีริ้วร้อยเหี่ยวย่น  หรือมีอายุอยู่ในช่วงวัยกลางคนที่ปริมาณคอลลาเจนในผิวหนังลดลง การเสริมคอลลาเจนก็ช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้นได้

ช่วยส่งเสริมสุขภาพกระดูก

เส้นใยคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของกระดูกกว่าร้อยละ 90 อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของเส้นเอ็น และบริเวณข้อต่อต่าง ๆ จึงทำให้การรับประทานคอลลาเจนเปปไทด์ สามารถช่วยรักษาสภาพข้อต่อต่าง ๆ ให้ปกติ ทำให้คุณสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างสะดวก

ช่วยส่งเสริมสุขภาพของระบบย่อยอาหาร

มีข้อมูลว่าการทานคอลลาเจนเปปไทด์ในตอนเช้า จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มมากว่าการทานโปรตีนอื่น ๆ อย่างเช่น เวย์โปรตีน ได้ถึงร้อยละ 40 จึงเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้กรดอะมิโนไกลซีน ที่พบมากในคอลลาเจนเปปไทด์ ยังช่วยส่งเสริมให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดมากขึ้น จึงทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น

คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตโดยใช้การย่อยด้วยเอนไซม์ ทำให้มีโมเลกุลที่เล็กลง จึงดูดซึมได้ดีขึ้น โดยคุณประโยชน์ที่คุณจะได้จากการรับประทานเป็นประจำ ได้แก่ ผิวพรรณที่อ่อนเยาว์ เต่งตึง การทำงานของข้อและระบบย่อยอาหารดีขึ้น นอกจากนี้คอลลาเจนเปปไทด์ยังสามารถผสมกับน้ำผลไม้หรือนม หรือผสมลงไปในอาหารทั่ว ๆ ไป ก็จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้น

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร