ที่นอนปิคนิคมีแบบใดบ้าง?

01, Oct 2015 by tc215-cpeg-torino in บ้านและสวน     ,   No Comments

ที่นอนปิคนิคมีแบบใดบ้าง

ปัจจุบันในท้องตลาดมีการจำหน่ายที่นอนปิคนิคอยู่หลายชนิด มีการนำวัสดุหลายประเภทมาทำเป็นที่นอนและผลิตออกมาหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ในบทความนี้เราก็จะไปทำความรู้จักกับที่นอนปิคนิคชนิดต่าง ๆ กัน

ที่นอนปิคนิคมีแบบใดบ้าง

ยางพารา
ยางพารานั้นจัดว่าเป็นวัสดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนอนครับ แต่ราคาก็สูงตามไปด้วยเช่นกัน ยางพาราแท้ ๆ 100% ที่นำมาทำที่นอนนั้น ส่วนใหญ่จะผลิตมาในขนาดความหนาที่ 1 นิ้ว กว้าง3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5ฟุต ราคาอยู่ที่ 2,000 – 3,000 บาท ถ้าเป็นยางพาราอัด ราคาก็จะถูกกว่านี้นิดหน่อย ยางพาราอัดขนาดความหนาที่ 1 นิ้ว กว้าง 3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5ฟุต ราคาอยู่ที่ 1,500 – 2,000บาท ซึ่งถ้าเป็นขนาดความหนาและความกว้างที่เพิ่มเติมจากนี้ ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกัน ที่นอนปิคนิคจะมีน้ำหนักพอเคลื่อนย้ายได้สบาย คุณผู้หญิงก็สามารถพับและยกเก็บได้ไม่ยาก

เมมโมรี่โฟม
เมมโมรี่โฟมนี่ มีคุณสมบัติคืนตัวเร็ว เมื่อสิ่งกดทับนั้นยกตัวออกจากที่นอน เมมโมรี่โฟมที่ดี คุณต้องลองใช้ฝ่ามือกดลงไป มันจะเป็นรอยฝ่ามือคุณอย่างชัดเจน และหลังจากคุณดึงมือขึ้น เมมโมรี่โฟมจะค่อย ๆ คืนตัวเป็นปกติ เมมโมรี่โฟมจะนุ่มมาก เหมาะกับผู้ชอบนอนนิ่ง ๆ ไม่ขยับตัวบ่อย มีความหนาถึง 3 – 4 นิ้วเลยทีเดียว ราคาโดยประมาณสำหรับขนาดความกว้าง 3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5ฟุต ราคาอยู่ที่ 6,500 – 7,000 บาท และราคาหลักหมื่นถ้ากว้างกว่านี้หรือเป็นเกรดพรีเมียม โดยเมมโมรี่โฟมก็มีหลายเกรด ขึ้นอยู่กับแบรนด์ บริษัทผู้ผลิต คุณสมบัติพิเศษและสถานที่วางจำหน่าย

ฟองน้ำอัด
ฟองน้ำอัดนั้น ให้คุณนึกถึงรองเท้าแตะฟองน้ำนั่นละครับ ซึ่งมีส่วนผสมหลาย ๆ อย่างบดอัดกันเข้าไป ตั้งแต่เศษยางพาราผสมกับโพลิยูริเทน ฯลฯ แล้วตัดออกมาตามขนาด ความกว้าง3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5ฟุต ราคาอยู่ที่ 700-1,000 บาท ซึ่งขนาดความหนาและความกว้างถ้าเพิ่มเติมจากนี้ ราคาก็สูงขึ้นเช่นกัน แต่ก็จะไม่นุ่มเหมือนยางพาราแท้ ๆ

ฟองน้ำ
ฟองน้ำสังเคราห์ลักษณะคล้ายกับวัสดุฟองน้ำสำหรับล้างจาน มีหลายเกรดให้เลือกซื้อ ส่วนมากจะมีความบาง อย่างเกรดธรรมดาความหนาที่ 1 นิ้ว กว้าง 3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5 ฟุต ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 – 1,000 บาท

เฟลท์
มีลักษณะเป็นใยเฟลท์สีดำ และนำมาเย็บกับผ้า เดินลายให้สวยงาม มีความบางและเบาเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น ๆ ราคาประมาณ ความกว้าง3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5 ฟุต ราคาอยู่ที่ 450 – 700 บาท ราคามากน้อยอยู่ที่ความหนา ความกว้าง และวัสดุเช่นกัน

ยาง
ยางเกรดบีที่มีสีดำ มีความนุ่มเมื่อใช้งานระยะแรก แต่ถ้าใช้นอนไปนาน ๆ ก็อาจจะมีการยุบแบบไม่คืนตัวได้ ขนาดความกว้าง 3.5 ฟุต ยาว 5 ฟุต – 6.5 ฟุต ราคาอยู่ที่ประมาณ 350 – 500บาท

ราคาที่ระบุข้างต้นคือราคากลาโดยประมาณ ซึ่งอาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ไม่มากนัก ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและเกรดวัสดุ รวมถึงความพิถีพิถันในขั้นตอนการผลิต

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร