อากาศหนาวดูแลผิวอย่างไรดี

30, Sep 2015 by tc215-cpeg-torino in ความสวยความงาม     , ,   No Comments

อากาศหนาวดูแลผิวอย่างไรดี

พอถึงช่วงอากาศหนาวทีไร สาวๆหลายคนคงประสบปัญหาทั้งผิวหน้าและผิวกายที่แห้ง แตก หยาบกร้าน หรือบางคนที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำแต่ขาดการบำรุงหรือบำรุงผิวไม่เพียงพอ ก็ทำให้ผิวประสบปัญหานี้ได้เช่นกัน และจากปัญหาดังกล่าวก็อาจเกิดความไม่มั่นใจเวลาที่ไปสัมผัสกับผู้อื่น เช่น เวลามีคนมาสัมผัสมือ หรือลูบแขนเรา เขาก็จะรู้สึกว่าทำไมผิวเราแห้ง หรือหยาบกระด้าง ไม่ชุ่มชื้น ไม่น่าสัมผัสเท่าที่ควร ก็จะทำให้เรารู้สึกอาย และไม่มั่นใจได้ นอกจากนี้ก็ทำให้ผิวหน้าแห้งเป็นขุย ทำให้แต่งหน้ายากกว่าเดิมด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้มาดูกันว่าเราจะดูแลผิวของเราอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะรับมือกับอากาศหนาวที่กำลังมาเยือนในปลายปีนี้กันค่ะ

อากาศหนาวดูแลผิวอย่างไรดี

รูปจาก skin.kamolhospital.com

1. อาบน้ำ การอาบน้ำนอกจากจะเป็นการชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกายแล้ว การใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่อ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์และวิตามินอี ก็ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้ ไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนอาบ เพราะจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้น

2. ครีมบำรุงผิว หลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวให้พอแห้งหมาดๆ แล้วใช้เบบี้ออยล์หรือครีมบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำชุ่มชื้นมากขึ้น ยิ่งสาวๆคนไหนที่ชอบใส่ชุดเดรสสั้น ขาสั้น เสื้อกล้ามเก๋ๆหรือชุดที่ต้องโชว์ผิวด้วยแล้วล่ะก็ ควรที่จำทาครีมบำรุงผิวให้ทั่วถึง อย่าโชว์ผิวเหมือนเกล็ดงูให้น่าอายเชียวล่ะค่ะ

3. บำรุงมือและเล็บ มือและเล็บเป็นสิ่งที่ถูกสัมผัสและสังเกตเห็นได้ง่ายมาก ควรที่จะทำความสะอาดมือและเล็บให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้เล็บดำ หรือมีขี้เล็บติดอยู่ในซอกเล็บ และใช้โลชั่นบำรุงผิวมือและเล็บโดยเฉพาะที่มีส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็น 5 ชนิด มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง ปราศจากแอลกอฮอล์ และยังสามารถปกป้องผิวมือและเล็บจากเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

4. การรับประทานอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะและมีสารอาหารครบ 5 หมู่ รับประทานผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีเส้นใยอาหารสูง หรือผลไม้ที่มีกรดไขมัน เช่น อะโวคาโด้ จะบำรุงให้ผิวสวย หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ฝรั่ง ส้ม เป็นต้น

5. การขัดตัวและการพอกหน้า ในช่วงอากาศหนาวควรใช้การขัดตัวแบบอ่อนโยนพิเศษกว่าปกติ เพราะถ้าขัดตัวแรงแล้วบำรุงไม่เพียงพอก็จะทำให้ผิวยิ่งแห้งมากขึ้นไปอีก การพอกหน้าหรือมาสก์หน้าก็สามารถใช้สูตร นมสดผสมน้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติพอกหน้า หรือจะใช้สูตรผักสดผลไม้สด อย่างแตงกวาและมะเขือเทศก็ได้

เห็นไหมล่ะคะว่าการรับมือกับปัญหาผิวพรรณในช่วงอากาศหนาวไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลย ทำได้อย่างง่ายดายใครที่รู้ตัวว่าผิวแห้งง่ายก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามกันนะคะ จะได้มีผิวสวยท้าลมหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร