ลดหน้ามันกวนใจปัญหาที่เราแก้ได้

25, Sep 2015 by tc215-cpeg-torino in ความสวยความงาม     , , ,   No Comments

ลดหน้ามันกวนใจปัญหาที่เราแก้ได้

ด้วยสภาพอากาศของบ้านเรานั้นที่มีทั้งอากาศร้อนมีทั้งความชื้น ไม่แปลกหลอกที่สาวไทยอย่างเราๆจะเจอปัญหาหน้ามัน ทั้งๆที่เราก็ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะโบ๊ะแป้ง ทาครีม หรือสรรหาวิธีสารพัด แต่พอผ่านไปสักพักหน้าเราก็ยังกลับมามันอยู่ดี บางคนถึงขั้นจินตนการว่าอยากจะเอาน้ำมันบนหน้าไปทอดไข่เลยทีเดียว แหมช่างน่าเห็นใจสาวๆเหล่านี้เสียจริงๆ

ลดหน้ามันกวนใจปัญหาที่เราแก้ได้

รูปจาก d-deep.com

และเพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้เราจึงมีวิธีการแก้ปัญหาหน้ามันมาฝากสาวๆกันค่ะ

ไม่ควรล้างหน้าบ่อย เพราะการล้างหน้าบ่อยๆจะเป็นตัวกระตุ้นความมันบนใบหน้า เมื่อเราล้างหน้าแสร็จนั้นแรกๆก็จะรู้สึกตึงๆที่ผิว แต่พอผ่านไปใบหน้าจะมีการผลลิตน้ำมันออกมาเพื่อปกป้องผิวของเรานั่นเอง และการล้างหน้าบ่อยเกินไปนั้นจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าบางและเกิดสิวได้ง่าย

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีความมัน เช่น อาหารที่เป็นจำพวกครีม อาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะอาหารเหล่านนี้เมื่อทานไปแล้วไขมันจะถูกขับออกมาทางผิวหนังส่วนหนึ่งด้วย และทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดหน้ามัน ที่สำคัญ การหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ยังส่งผลดีให้กับสุขภาพเราอีกด้วย

การเลือกเครื่องสำอางค์ที่เหมาะสม คือเราจะต้องดูว่าผิวของเรานั้นมีลักษณะแบบไหน แล้วจึงค่อยเลือกเครื่องสำอางค์ที่เข้ากับสภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือกึ่งมันกึ่งแห้ง เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เลือกว่าครีมตัวไหน แป้งตัวไหนเหมาะกับสภาพหน้าของเรา

การใช้โทนเนอร์ก็ช่วยได้ หลังจากล้างหน้าทุกครั้งสาวๆ ควรให้โทนเนอร์ก่อนการทาครีม เพราะคุณสมบัติของโทนเนอร์นั้นสามารถควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขน ดังนั้นลองหามาใช้กับตัวเองดูนะคะ

การมาร์คหน้า ด้วยมาร์คที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA ก็ได้ อาจจะใช้มาร์คจากธรรมชาติหรือแผ่นมาร์คหน้าก็ได้ ทำอย่างน้อย สัปดาห์ละ1ครั้ง เพื่อความสวยงามของคุณ แต่ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้หน้าบางได้

เมื่อหน้าเกิดความมัน ให้ใช้กระดาษซับมันหรือทิชชูซับ แล้วค่อยใช้แป้งฝุ่นทาทีหลัง ที่สำคัญให้ใช้แปลงปัดแก้มแทนการใช้พัฟจะดีกว่าเพราะแป้งจะไม่หนาเกินไป เพื่อหน้าที่ดูกระจ่างใสไรความมัน

เรื่องหน้ามันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะเมื่อเกิดกับใครแน่นอนว่าอาจจะเกิดความเครียดได้ ดังนั้นลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดู นอกจากจะช่วยเรื่องความมันแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของสิวและการอุดตันได้ดีอีกด้วย อย่าลืมมาดูแลตัวเองกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร