การวางแผนก่อนไปเที่ยว

23, Sep 2015 by tc215-cpeg-torino in ท่องเที่ยว     ,   No Comments

การวางแผนก่อนไปเที่ยว

ใครอยากไปเที่ยวยกมือขึ้น! พอพูดเรื่องเที่ยวคงไม่มีใครที่ไม่อยากไป แต่ช้าก่อนการจะไปเที่ยวแต่ละที่แต่ละครั้ง ไม่ใช่ว่าคิดแล้วจะไปได้เลย คิดแค่สนุกอย่างเดียวก็ไม่ไหว ต้องมีการวางแผนกันให้ดีเสียก่อน การวางแผนในการท่องเที่ยวต้องทำยังไงบ้างนะ จะยุ่งยากหรือเปล่า วันนี้มีแนวทางการวางแผนการท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ ลองมาศึกษากันดูนะคะ

การวางแผนก่อนไปเที่ยว

เที่ยวชมจุดชมวิวหน้าหนาวภาคเหนือ
www.enjoythailandtravel.com

1. ไปเที่ยวที่ไหนดี จัดโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยตั้งจุดหมายปลายทางของสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆเอาไว้ว่าเป็นที่ใด ระหว่างทางนั้นสามารถจะแวะที่ไหนได้บ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยวและไม่กระทบกับเวลาที่จะไปสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเราด้วย

2. ไปเที่ยวกับใคร และเมื่อได้โปรแกรมสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปแล้วนั้น ต่อมาก็คือการหาผู้ร่วมเดินทางที่มีจุดหมายปลายทางเดียวกัน ชอบไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวเหมือนกัน จะได้คุยในเรื่องเดียวกันได้ ไม่ขัดใจกัน หรือหากใครมีโลกส่วนตัวสูงการไปเที่ยวคนเดียวก็ให้อีกอารมย์หนึ่งก็ได้

3. การเดินทาง ก่อนการเดินทางทุกครั้งเราจะต้องมีข้อมูลสถานที่ที่เราจะไป เดินทางไปอย่างไรได้บ้าง ใช้เวลามากน้อยต่างกันอย่างไร สะดวกสบายหรือไม่ แล้วถามตัวเองว่าเราอยากเดินทางแบบไหน

4. พักที่ไหน การหาที่พักก็เป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่น้อย จะพักอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวเลยหรือว่าจะห่างออกไปหน่อย ก็ต้องมาดูอีกว่าจากที่พักไปสถานที่ท่องเที่ยวมีรถรับส่งของที่พัก หรือรถรับส่งสาธารณะสะดวกต่อการเดินทางหรือเปล่า ต้องจองก่อนล่วงหน้าอย่างน้อยกี่วัน และจะพักกี่วัน มีบริการอะไรบ้าง

5. พกพาอะไรไปบ้าง ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น ย้ำว่าจำเป็นจริงๆเท่านั้นนะ ของไม่จำเป็นไม่ต้องเอาไปให้หนักกระเป๋า อย่าลืมยาสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว และยาสามัญทั่วๆไปก็เตรียมเผื่อไปด้วยนะ

6. ค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือไปกันเป็นกลุ่มก็อย่าลืมที่จะคิดคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆและควรสำรองเงินไปบางส่วนด้วย ถึงเวลาคับขันจะได้มีเงินกลับบ้านค่ะ

เห็นไหมคะการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวไม่ยากเลย เพียงแค่เราวางแผนไว้ และอาจจะมีหลุดจากแผนที่เราวางไว้บ้างก็ไม่เป็นไรน่าตื่นเต้นดีค่ะ และการวางแผนก็จะทำให้เราจัดลำดับความคิดได้ว่า ถ้าเกิดปัญหาหลงทาง หรือปัญหาอื่นๆเราควรจะแก้ปัญหาอย่างไร ทำให้การเดินทางของเราสนุกและปลอดภัยด้วยค่ะ หลายๆคนคงพร้อมสำหรับการวางแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวแล้วใช่ไหมล่ะคะ วางแผนให้ดีน๊า ไม่แน่เราอาจจะเจอกันที่จุดหมายปลายทางก็ได้ อย่าลืมทักทายกันบ้างนะคะ ใครที่ไปคนเดียวอาจจะได้เพื่อนเที่ยวเพิ่มก็ได้ ไปเที่ยวกันค่ะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร