RECENT FROM BLOG

รถเครนให้เช่าจะเลือกอย่างไร

จะเลือกเช่ารถเครนรุ่นอะไรดี? รถเครนให้เช่าที่ไหนดี?  และคำถามต่างๆอีกมากมายเกี่ยวกับการเลือกรถเครน เนื่องจากมีผู้ประกอบการธุรกิจรถเครนให้เช่าเกิดขึ้นมากมายหลากหลายบริษัท ดังนั้นการจะเลือกหาบริษัทที่ให้บริการเช่ารถเครนจึงควรคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรฐานของรถเครน พนักงานบังคับรถเครน ราคาการให้บริการ หรือแม้กระทั่งการให้คำปรึกษาในการเลือกใช้รถเครนประเภทต่างๆตามความเหมาะสมในลักษณะของงานที่แตกต่างกันไป แต่ก่อนที่จะหาเช่ารถเครนนั้น ควรที่จะรู้ลักษณะ รูปแบบและวัตถุประสงค์ของงานอย่างถ่องแท้เสียก่อน  ทีนี้เรามาดูว่าจะเลือกเช่ารถเครนอย่างไรดี 1.เลือกเช่ารถเครนที่มีใบ ป.จ.2 เพื่อเราจะได้มั่นใจว่ารถเครนที่เราจะเช่าไปใช้ในการทำงานนั้นมีความปลอดภัย แข็งแรง คงทน ผ่านการทดสอบส่วนประกอบและอุปกรณ์ของปั้นจั่น(ปั้นจั่นชนิดเคลื่อนที่) หรือแบบตรวจสอบรถเครนนั่นเอง โดยมีวิศวกรรับประกันตามประกาศของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานของสำนักความปลอดภัยแรงงาน 2.เลือกเช่ารถเครนกับบริษัทที่พนักงานบังคับรถเครนมีใบเซอร์ (Certificate) เพื่อรับประกันความปลอดภัย เนื่องจากใบเซอร์ คือ ใบรับรองว่าพนักงานบังคับรถเครนผู้นี้ผ่านการอบรม ทดสอบการบังคับรถเครน มีความรู้ ความสามารถพอที่จะบังคับรถเครนได้เเล้วตามกฎหมาย ไม่ใช่แค่อาศัยประสบการณ์ในการทำงานเท่านั้น 3.ผู้ที่จะเช่ารถเครนต้องเข้าใจว่ารถเครนนั้นไม่สามารถที่จะยกวัตถุหรือสิ่งของที่มีน้ำหนักเท่ากับหรือใกล้เคียงกับขนาดของรถเครนนั้นได้ เช่น รถเครนที่มีขนาด30 ตัน ไม่สามารถยกวัตถุที่มีน้ำหนัก30 ตันได้ ดังนั้นในการเลือกเช่ารถเครนต้องปรึกษากับผู้ให้เช่าเพื่อคำนวณความสามารถในการยกวัตถุของรถเครนก่อน ซึ่งสามารถดูได้จาก Load Chart (ตารางการรับน้ำหนักของรถเครน) ซึ่งตารางนี้จะออกโดยผู้ผลิตรถเครนซึ่งรถเครนแต่ละคันต้องมีและจะใช้แทนกันไม่ได้ 4.รถเครนนั้นมีหลายประเภทและมีความสามารถที่แตกต่างกัน สถานที่ทำงานนั้นก็แตกต่างกันไปตามสภาพพื้นที่ผู้เช่ารถเครนจึงต้องเข้าไปสอบถามผู้ให้เช่ารถเครนว่าควรใช้รถเครนประเภทไหน ถ้าเป็นไปได้ควรให้ผู้ให้เช่ารถเครนไปดูสถานที่ที่จะทำงาน 5.เปรียบเทียบราคาค่าเช่ารถเครนของแต่ล่ะบริษัท ไม่ว่าจะเช่ารถเครนจากบริษัทไหน ราคาค่าเช่ารถเครนแตกต่างกันเท่าไหร่ หรือรถเครนที่เช่านั้นได้ผลิตมาจากบริษัทใด ก็ไม่สำคัญเท่าการเลือกความปลอดภัย […]

Read More
เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้ใช้งานแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้ใช้งานแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด

น้ำมันเครื่อง (Engine Oil) เป็นสารเคมีสำหรับการหล่อลื่นภายในระบบเครื่องยนต์หลายตำแหน่ง เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ประกอบกับเป็นสารเคมีที่ต้องมีการถ่ายเปลี่ยนบ่อยพอสมควร (ตามระยะทาง, รูปแบบการใช้งานและชนิดของน้ำมัน) แค่การเลือกซื้อจากยี่ห้อและราคาที่เป็นตัวเลือกสำหรับการตัดสินใจลำดับแรกแล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรต้องมองเป็นสิ่งแรกๆ เลยก็คือ ประเภทน้ำมันเครื่อง, เกรดและความหนืดของน้ำมันเครื่อง

Read More
หากคุณกำลังมองหารถมือสองที่ราคาต่ำกว่า 1000$ สภาพดี

หากคุณกำลังมองหารถมือสองที่ราคาต่ำกว่า 1000$ สภาพดี

รถมือสองราคาต่ำกว่า 1000$ จะสามารถหาซื้อได้จากที่ไหน ?? วันนี้เรามีคำตอบสำหรับใครหลายๆคนที่อยากจะเลือกมองหารถยนต์ที่ราคาไม่แพง ราคาถูกๆ   และก็สภาพดี  อะไหล่ทุกดอย่างใช้งานได้  ต่างประเทศเองนั้นเขา เปิดเว็บเว็บหนึ่งชื่อว่า รถมือสองจาก  craigslist แหล่งรวมสุดยอดรถมือสอง ราคาต่ำกว่าหรือ craigslist used cars under 1000  ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บที่เปิดตลาดการค้ารถยนต์ โดยเฉพาะ   นั้นมันก็ไม่มีอะไรน่าสนใจน่ะสิ…..  

Read More

Tags

DIY กากชา การเลือกซื้อคอนโด กาแฟ กิ๊บติดผม กิ๊บติดผม ๆ สมัยเด็ก ๆ คุณค่า ที่เพิ่มขึ้น ข้อควรคำนึงก่อนการซื้อคอนโด คนขาวอยากคล้า คนคล้าอยากขาวเรื่องของความชอบที่เสี่ยงภัย ความสวยความงาม ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผมหงอก คอนโด คอลลาเจน ซื้อคอนโด ตกแต่งห้องนอน นอนไม่หลับ นอนไม่หลับ ทำไงดี บ้านและสวน ปลอกหมอน ปัญหาสิว ป้องกันสิวด้วยปลอกหมอน ผมสวยเก๋ไก๋ ดูแลง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ ผมหงอก ภาพระบายสี มาดูวิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้ากันเถอะ ยางกล้วย รู้จักกับสิวหนอง วาดภาพระบายสี วาดภาพระบายสี ไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป วิธีขจัดยางกล้วยบนเสื้อผ้า วิธีขจัดรอยเปื้อนหมึกบนเสื้อผ้า สมุนไพร สมุนไพรแก้ไอละลายเสมหะ สาระน่ารู้ สิว สิวหัวหนอง สุขภาพ อันตรายจากไขมันทรานส์ เข็มขัดเก่าคุณลูก กับ กางเกงยีนส์คุณแม่ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อความรักที่ยั่งยืน แก้ไอละลายเสมหะ แนะเคล็ดลับรักษาและป้องกันสิวหัวหนอง แม่และเด็ก ไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์..ตัวการร้ายสร้างสาระพัดโรค ไขมันทรานส์คืออะไร